QUY TRÌNH THẢ CÁ VỪA MỚI MUA VÀO BỂ CÁ

Thời điểm thả cá mới mua vào hồ thật thú vị, vì cuối cùng thì bạn đã tìm được những người bạn mới cho hồ cá nhà mình. Nhưng thả cá mới vào hồ không đúng cách có thể làm cá bị bệnh và chết. Hồ cá cần được chuẩn bị phù hợp trước khi bạn thả cá mới mua vào.

– Trước khi định nuôi bất kì loài cá nào thì bạn nên nghiêng cứu kĩ về môi trường sống cũng như những loại cá mà chúng ta có thể nuôi chung để chú cá của mình phát triển thật tốt trong môi trường mình định nuôi.

– Điều sai lầm mà tất cả các người nuôi cá mắt phải khi thả cá vào hồ là luôn đổ trực tiếp vào hồ cá điều này trực tiếp là cá bị sốc môi trường sống mới dẫn đến cá rất dễ bị stress và chết sao vài hôm,.

– Đầu tiên là phải để bọc cá vào hồ khoản 30 phút để cá quen dần với các điều kiện trong hồ như nhiệt độ, tính cứng của nước, hàm lượng vi sinh,….

– Sau đó đổ một ít nước từ hồ mà mình thả cá vào khoản 30% lượng nước có  trong bọc cá và làm thêm 1 lần nữa sau 10 phút.

– Sau khi cá đã quen với nhiệt độ và nước mới ta mới dùng vợt hoặc tốt nhất là mở miệng bọc cá ra để cá tự hòa nhập vào môi trường mới và tránh bị sốc đo cá bị vớt ra khỏi mặt nước.

– Sau khi thả cá vào hồ thì chú ý quan sát hành vi của cá để có biện pháp xử lý nếu cá có tịnh trạng xấu đi như co rút 1 góc, ít bơi và nhát. nên cho cá ăn vào 1 ngày sau khi thả cá và chú ít là một lượng thức ăn ít thôi.

Chúc các bạn nuôi được những chú cá ưng ý khi đọc xong bài viết này